Thứ Ba, 18 tháng 12, 2018

Iran khẳng định khó có thể ngồi vào bàn đàm phán với Mỹ

Ngày 17/12, truyền thông Trung Đông dẫn phát biểu của Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho rằng các cuộc đàm phán với Mỹ khó có thể diễn ra sau khi Washington đặt ra nhiều điều kiện để thương lượng với Tehran.

Phát biểu với nhà báo Mỹ Robin Wright khi trả lời câu hỏi về bản danh sách các điều kiện mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nêu ra, ông Zarif nêu rõ: “Chúng tôi sẽ không đàm phán với bất kỳ ai mà đặt ra 12 điều kiện với chúng tôi để đàm phán với họ sau khi đã vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.”

Theo Ngoại trưởng Iran, chính các nhà lãnh đạo là những người phải đáp ứng các điều kiện trước khi họ đàm phán với bất kỳ nước nào khác.

Mỹ vốn mong muốn Iran đáp ứng những điều kiện này trước khi tiến hành bất kỳ cuộc đàm phán nào để giải quyết các vấn đề giữa hai bên. Một trong những điều kiện mà ông Pompeo đưa ra cho bất kỳ “thỏa thuận mới” nào với Tehran, sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran, đó chính là Iran phải rút các lực lượng của nước này ra khỏi Syria.

Trong khi đó, Iran tuyên bố rằng sự hiện diện của các cố vấn quân sự của nước này ở Syria là “hợp pháp” và theo đề nghị của Damascus để chiến đấu chống khủng bố./.

Liên Hệ

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Vật Tư Hưng Cường


Cảm ơn quý khách!

Địa Chỉ

Đường 351 Kiều Đông- Hồng Thái - An Dương - Hải Phòng

Số điện thoại

0225 3.670.607 | 0936.696.660

Mã Số Thuế

0200689891

Website - Email

www.nhuairan.com | nhuaduongiran6070@gmail.com